Công ty cổ phần hợp tác đào tạo và phát triển Nhân Tài tổ chức Hội thảo và tập huấn “Chuyển đổi số trong lớp học” tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên

Ngày 10/01/2021, Trường THPT Lương Ngọc Quyến – TP Thái Nguyên phối hợp cùng Công ty cổ phần hợp tác đào tạo và phát triển Nhân Tài và Doanh nghiệp khởi nghiệp giáo dục Cohota tổ chức Hội thảo và tập huấn với chủ đề “Chuyển đổi số trong lớp học”.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và các nhà quản lý của Trường THPT Lương Ngọc Quyến có thể trao đổi, chia sẻ các trải nhiệm thực tiễn, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình giảng dạy trực tuyến; đồng thời tập huấn cho giảng viên nhà trường sử dụng thành thạo hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến đã được xây dựng và đang vận hành tại Cổng học tập Cohota (courses.agu.edu.vn).
Tham dự Hội thảo có ông Thái Chương – Trưởng Doanh nghiệp khởi nghiệp giáo dục Cohota (Cổng học tập) cùng các thành viên. Về phía Trường THPT Lương Ngọc Quyến có Hiệu trưởng của trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm và cán bộ, giáo viên của Trường.

Tham gia lớp tập huấn, các giáo viên được hướng dẫn các nội dung: Giới thiệu tổng quan về dạy học trực tuyến và chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam; Phân tích tình huống, với một số tiêu chí trong các bộ chuẩn iNACOL về thiết kế khóa học và giảng dạy trực tuyến tại cổng đào tạo trực tuyến courses.agu.edu.vn; Giới thiệu các trường hợp đã triển khai thực tế; Thảo luận lộ trình triển khai đào tạo trực tuyến ở Việt Nam và Trường THPT Lương Ngọc Quyến.
Theo Hiệu trưởng nhà trường, phương pháp đào tạo trực tuyến ngày càng có vai trò quan trọng trong giảng dạy hiện nay. Thầy tin tưởng Hội thảo lần này sẽ cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích cho cán bộ, giáo viên, làm cơ sở để từng bước triển khai đào tạo trực tuyến tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến.