Tổ chức Hội thảo Giải pháp TMĐT hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn kinh tế suy thoái

     Ngày 28/08 vừa qua, www.vatgia.com, website thương mại điện tử của SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, phối hợp với Công ty cổ phần hợp tác đào tạo và phát triển Nhân Tài, Hiệp hội Làng Nghề Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI, tổ chức buổi hội thảo về chủ để “Giải pháp TMĐT hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong giai đoạn kinh tế suy thoái".

    Tham dự với buổi hội thảo có ông Hoàng Văn Dũng – Phó Chủ tịch thường trực VCCI; ông Lê Văn Lợi – Viện trưởng Viện tin học doanh nghiệp – VCCI; Ông Hà Tiến Dũng – Chủ tịch Công ty Cổ phần hợp tác đào tạo và phát triển Nhân Tài, ông Lưu Duy Dần – Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam, ông Tôn Gia Hóa – Phó chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam, Nguyễn Ngọc Điệp Chủ tịch của các công ty Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam, Công ty cổ phần TMĐT Bảo Kim, Công ty TNHH phân phối sản phẩm vận chuyển tận nhà Nhanh và Website mua sắm cộng đồng Cucre.vn ….cùng đại diện các phòng, ban, trung tâm của hai bên và các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT.

     Tại hội thảo, Ông Hà Tiến Dũng – Chủ tịch Công ty Cổ phần hợp tác đào tạo và phát triển Nhân Tài, đã có bài trình bày giới thiệu khá xúc tích về toàn cảnh thị trường TMĐT Việt Nam năm 2013 và các định hướng kinh doanh trực tuyến trong năm 2014. Theo đánh giá của ông Dũng, năm 2014 vẫn là năm kinh tế khó khăn và cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi sang mô kinh doanh trực tuyến do tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành và kinh doanh. Tuy nhiên, theo thống kê, chỉ có 20% doanh nghiệp tham gia hoạt động TMĐT là có hiệu quả thực sự và tiếp tục duy trì, phát triển. Số còn lại sẽ âm thầm rút lui do không làm đúng phương pháp và tiêu tốn nhiều chi phí vào những hoạt động tiếp thị không hợp lí.

   Về phía www.vatgia.com, ông Nguyễn Ngọc Điệp , giám đốc www.vatgia.com đã trình bày về sự khác biệt khi triển khai mô hình kinh doanh trực tuyến và truyền thống và nhiều gói giải pháp công nghệ mới mà sàn TMĐT www.vatgia.com đem lại cho các chủ shop. Để tạo shop trên Nguyễn Ngọc Điệp , người dùng chỉ cần 1 tài khoản và mọi thứ đều miễn phí. Hiện nay, www.vatgia có 4 cấp độ Shop là shop đăng kí, shop đảm bảo, shop VIP và shop Đảm Bảo.

     Bước qua năm 2013, www.vatgia sẽ tiếp tục phát triển dịch vụ thu hộ chi hộ cho người mua và người bán giúp đảm bảo quyền lợi người mua – người bán khi giao dịch trực tuyến. Trong tháng 9, www.vatgia chuẩn bị lần lượt cho ra mắt các site vệ tinh giúp hỗ trợ người bán thêm nhiều kênh bán hàng như trang rao vặt, trang tin tức, xu hướng và đánh giá sản phẩm…