LỚP TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC NĂM 2014

Thực hiện chương trình tăng cường kiến thức và kỹ năng chuyên môn Công ty cổ phần hợp tác đào tạo và Phát triển Nhân Tài đã tổ chức đợt tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện  trong dịp hè 2014 tại Hội trường Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Số 69 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM. Đợt tập huấn được diễn ra từ ngày 14 đến 26 tháng 08 năm 2014, thu hút sự tham dự của hơn 250 học viên là cán bộ thư viện đến từ các trường Tiểu học, phổ thông cơ sở và phổ thông trung học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Các học viên được chia thành 3 lớp, từng lớp được tập huấn 2 chuyên đề với thời lượng là 4 ngày.

Nội dung hai chuyên đề tập huấn gồm Cải thiện không gian thư viện trường học, và Đổi mới nội dung và hình thức giới thiệu sách. Chuyên đề thứ nhất tập trung trình bày, thảo luận và thực hành các đề tài cụ thể như chức năng, đặc điểm và các yếu tố cấu thành của không gian thư viện trường học, cách phân chia không gian, sắp đặt nội thất, và trang trí thư viện, các vấn đề liên quan đến kinh phí và quảng bá cho không gian thư viện. Chuyên đề thứ hai tập trung vào các đề tài cụ thể bao gồm nhận biết các đặc điểm của từng đối tượng giới thiệu sách, cách lựa chọn sách để giới thiệu, cách kênh giới thiệu sách, cách biên soạn nội dung và thực hiện giới thiệu sách. Các nội dung này do Ths. Nguyễn Tấn Thanh Trúc, tốt nghiệp ngành Thư viện – Thông tin tại Đại học Simon, Hoa Kỳ, hiện là giám đốc thư viện trường Quốc tế Anh – Việt hướng dẫn chính.
Các nội dung tập huấn đợt này cùng với các nội dung đã được tổ chức tập huấn trước đây thực sự góp phần vào việc nâng cao năng lực cho cán bộ thư viện. Đây là điều kiện tiên quyết cho việc nâng cao chất lượng hoạt động của các thư viện trường học.

Sau đây là một hình ảnh hoạt động của lớp: