Trang chủ / TIN ĐẤU THẦU / Chương trình tập huấn đấu thầu tại Công ty Điện lực Hà Nam

Chương trình tập huấn đấu thầu tại Công ty Điện lực Hà Nam

Việc lựa chọn nhà thầu theo pháp luật về đấu thầu không chỉ giúp chủ đầu tư, bên mời thầu lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện gói thầu, mà còn giúp tiết kiệm được cho Nhà nước.

       Công tác đấu thầu của một số địa phương thời kì vừa qua cũng nhấn mạnh thực trạng yếu về năng lực chuyên môn và thiếu cán bộ có năng lực về công tác đấu thầu. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm hiệu quả của việc sử dụng vốn nhà nước.

       Việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, chuẩn hóa công tác đấu thầu là đòi hỏi cấp thiết, giúp nâng cao chất lượng công tác đấu thầu, giảm sai phạm trong lĩnh vực này.

Căn cứ quy định tại khoản 7 – điều 35 – thông tư số 03/2016/TT-BKHĐT ngày 05/05/2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, quy định kể từ ngày 01/01/2018, cá nhân tham gia trực tiếp vào việc lập, thẩm định hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ đề xuất, thẩm định kết quả mời quan tâm, kết quả mời sơ tuyển, kết quả lựa chọn nhà thầu thuộc các tổ chức, đơn vị là đối tượng bắt buộc phải có Chứng chi hành nghề đấu thầu do Bộ kế hoạch và đầu tư cấp, qua một kỳ thi sát hạch của cá nhân do Cục quản lý đấu thầu – Bộ kế hoạch và đầu tư tổ chức.

       Nhận thức được tầm quan trọng đó và nhằm giúp các cán bộ tham dự thi sát hạch để cấp Chứng chỉ hành nghề đạt kết quả cao, Công ty Điện Lực Hà Nam đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần hợp tác đào tạo phát triển Nhân Tài, tổ chức lớp ôn thi sát hạch chứng chỉ nghiệp vụ đấu thầu chuyên nghiệp cho các học viên tham gia dự thi.

       Được sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên Cục Đấu thầu – Bộ Kế hoạch đầu tư, trong 02 ngày 21/06/2018 và 22/06/2018 các học viên đã nắm bắt được toàn bộ những kiến thức, những quy định mới nhất về công tác Đấu thầu từ đó phục vụ cho công việc chuyên môn của mỗi học viên và giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn của mình, trên cơ sở đó, học viên tự tin tham gia kỳ thì sát hạch do Cục đấu thầu – Bộ Kế hoạch đầu tư tổ chức đạt kết quả cao nhất.

Về Admin

Bài khác

Chương trình tập huấn về công tác đấu thầu tại Công ty Điện Lực Hòa Bình

Đánh giá về năng lực của các cán bộ làm công tác đấu thầu, mới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *